ศูนย์รวมช่าง ช่างมีประสบการณ์ ราคาถูก รีวิวดี บริการที่ครบวงจร

เมื่อไม่นานมานี้ UNISOC ร่วมกับบริษัท China Unicom ประสบความสำเร็จในการตรวจสอบการบริการแบบเอนด์ทูเอนด์ครั้งแรกของโลกโดยใช้เทคโนโลยี eMBB+uRLLC+IIoT (บรอดแบนด์มือถือเพิ่มประสิทธิภาพ + การสื่อสารที่มีความน่าเชื่อถือสูงและความเฉื่อยต่ำ + Internet of things อุตสาหกรรม) ตามหลักมาตรฐาน 3GPP R16 โดยเป็นการสร้างพื้นฐานสำหรับการใช้ 5G R16 เชิงพาณิชย์

ในเดือนกรกฎาคม 2020 หลังจากที่มีการระงับมาตรฐาน 5G R16 บริษัท UNISOC ได้เริ่มการดำเนินงานอย่างใกล้ชิดกับ China Unicom เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น พร้อมภารกิจในการเป็นผู้นำระบบนิเวศน์ 5G ซึ่งการร่วมมือกันทางเทคโนโลยีนี้ประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาด้วยการทำการทดสอบโปรโตคอลการทำงานระหว่างกันของ R16 การทำงานความแม่นยำสูง 1 ไมโครวินาที อุตสาหกรรม 5G LAN และคุณสมบัติการทำงานทางเทคนิคอื่นๆของ IoT โดยเป็นการตรวจสอบการบริการเป็นครั้งแรกของเลิกโดยยึดตามพื้นฐานโปรโตคอล 3GPP R16 และการทำงานที่สำคัญที่จะนำไปสู่การสร้างมาตรฐานการใช้งาน 5G R16 ในเชิงพาณิชย์

มีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม UNISOC Tanggula V516 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์แรกที่สนับสนุน 5G R16 Ready โดยรองรับคุณสมบัติการทำงานต่างๆของ eMBB+uRLLC+IIoT อีกทั้งยังมีระดับการป้องกันในรูปแบบต่างๆ การทำงานร่วมกับเครื่องจักรด้วยความแม่นยำสูง LAN อุตสาหกรรมและการใช้งานอื่นๆใน IoT

ด้วยการทำงานของแพลฟอร์ม UNISOC 5G V516 บริษัท China Unicom ได้ทำการทดสอบคุณสมบัติระยะเวลาของ R16 5G ความแม่นยำสูงร่วมกับพันธมิตรในวงการอุตสาหกรรม การทดสอบในขั้นแรกเป็นไปตามข้อกำหนดการทำงานความแม่นยำสูงทั้งหมดในสถานการณ์การใช้งานพิเศษ อาทิ การควบคุมกลไก ในขณะเดียวกัน ยังได้เป็นการวางรากฐานทางเทคนิคที่สำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเทอร์เนต 5G+

R16 นำเสนอการทำงานที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับ 5G R15 จำนวนมาก อาทิ: รองรับควาแม่นยำในการประสานการทำงานระดับ 1 ไมโครวินาทีและความล่าช้าของอินเตอร์เฟซอากาศระดับ 1 มิลลิวินาที ทำให้มีความน่าเชื่อถือสูงถึง 99.999% บริการจัดการกลุ่มเทอร์มินัลแบบยืดหยุ่น แก้ไขรความล่าช้าขั้นต่ำของเอนด์ทูเอนด์น้อยกว่า 5 มิลลิวินาที 5 และมีเสถียรภาพสูงขึ้น นอกจากนี้ ยังรองรับความไวต่อเวลาเชิงอุตสาหกรรม ทั้งนี้ 5G R16 ได้ปรับปรุงคุณสมบัติการทำงานของ URLLC และ mMTC ซึ่งคุณสมบัติทางเทคนิคเหล่านี้จะเร่งการนำ IoT ไปใช้งานกับ 5G สำหรับเชิงอุตสาหกรรม ทางยานยนต์ พลังงาน การแพทย์และภาคสาธารณูปโภค เป็นการวางรากฐานที่มั่นคงต่อความก้าวหน้าเต็มรูปแบบของ "ยุค Internet of Things" อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการส่งเสิรมการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของเศรษฐกิจและสังคม

นาย Chen Haifeng ประธานบริษัท China Unicom Internet of Things Research Institute และรองประธานบริษัท China Unicom Digital Technology จำกัด ได้กล่าวว่า “สามคุณสมบัติหลักของ 5G ได้ขยายการนำไปใช้งานใน   IoT อย่างครอบคลุม อีกทั้งยังส่งเสริมการนำไปใช้ในเทคโนโลยีที่กำลังเกิดขึ้นอีกมากมายในสาขาต่างๆ บริษัท. China Unicom ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนา 5G ซึ่งมีการนำไปใช้อย่างที่เป็นนัยยะสำคัญอย่างมากมายในอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ การผลิตเหล็กกล้า อุตสาหกรรมเหมืองและอุตสาหกรรมไฟฟ้า ทั้งนี้ มาตรฐาน R16 ได้ช่วยเสริมการทำงานของ 5G ให้ดียิ่งขึ้น รองรับการใช้งานในอุตสาหกรรมแนวดิ่งได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมดิจิทัลใหม่ บริษัทChina Unicom จะร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อนำเสนอความสามารถหลักและคุณประโยชน์ต่างๆที่แข็งแกร่ง รวมทั้งการสร้างเกณฑ์มาตรฐานและแสดงความเป็นผู้นำในการสำรวจอุตสาหกรรมและสร้างการพัฒนาดิจิทัลอุตสาหกรรม

นาย Steve Chu ประธานบริหารบริษัท UNISOC ได้กล่าวว่า “ระบบ 5G R16 Ready เป็นระบบแรกของโลกที่จะขยายการครอบคลุมของ 5G ใน 'สามแผนการ'; ยุค IoT อย่างแท้จริงได้เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ นี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมที่ทั่วโลกต่างรอคอย ในฐานะที่เป็นแกนหลักของโลกดิจิทัล UNISOC แบกรับความรับผิดชอบในการให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงแก่อุตสาหกรรมและขยายการพัฒนาอุตสาหกรรม เราจะเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี 5G ร่วมกับพันธมิตรของเราในการนำเทคโนโลยี 5G มาใช้เพื่อสร้างคุณค่าที่ยิ่งใหญ่มากขึ้นในอุตสาหกรรมที่กว้างขึ้น"

 

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ:

บริษัท: UNISOC Technologies Co., Ltd

เว็บไซต์: www.unisoc.com

ชื่อผู้ติดต่อ: Yueying Tang, PR Team

อีเมล: yueying.tang@unisoc.com

ผู้รับทำบัญชี
ศูนย์รวมช่าง ผู้รับเหมา สถาปนิก วิศวกร เครื่องมือช่าง ช่างมีประสบการณ์ราคาถูกรีวิวดี บริการที่ครบวงจร